NHÓM VÀ KÊNH TRONG MICROSOFT TEAMS (Team phần 2)

Phần này sẽ hướng dẫn thầy cô tạo các nhóm và các kênh trong Microsoft Teams. Các lớp sẽ được tạo từ nhóm, môn học sẽ được tạo từ kênh.

Tạo kênh riêng tư

Sau khi tạo Team cho các lớp học, ta cần tạo các kênh dành cho các môn học trong lớp. Có hai chế độ để tạo kênh cho Team của lớp học, nếu kênh ở chế độ riêng tư thì chỉ những người trong kênh này mới nhận được thông tin với nhau, còn chế độ còn lại sẽ chia sẻ thông tin cho toàn bộ thành viên trong Team. Vì trong Team lớp có tất cả giáo viên giảng dạy lớp đó nên để không thông tin giữa giáo viên bộ môn và học sinh không làm phiền đến những thầy cô khác, thầy cô bộ môn nên tạo kênh ở chế độ riêng tư cho mỗi lớp mình phụ trách. Để tạo kênh riêng tư ta thực hiện như sau

Thầy cô vào Team lớp, nhấp vào biểu tượng Thêm tùy chọn (dấu ""), chọn Thêm kênh.

Trong hộp thoại Tạo kênh cho nhóm, thầy cô đặt tên môn học vào ô Tên kênh, nhập vào phần Mô tả gợi ý tìm kênh, sau đó ở nhấp vào mũi tên hướng xuống ô Quyền riêng tư, ta chọn Riêng tư - Chỉ hiển thị với một nhóm cụ thể gồm những người trong nhóm, cuối cùng bấm chọn Thêm.

Thầy Mai Nguyễn Hoằng Tuấn Vũ hướng dẫn tạo nhóm và kênh

Sau khi tạo kênh xong, thầy cô vào kênh vừa tạo, bấm chọn "" ở bên trên góc phải màn hình, chọn tiếp Thêm thành viên.

Ở hộp thoại Thêm thành viên vào kênh, thầy cô nhập tên học sinh của lớp mình đang dạy để thêm các em vào kênh, việc này giống như thêm thành viên vào Team đã làm trước đó.

Thầy Nguyễn Thanh Huy hướng dẫn thêm nhiều thành viên cùng lúc vào nhóm riêng tư