Sáng ngày 20-11-2019 Trường THPT Ung Văn Khiêm tổ chức Lễ Công nhận Trường đạt Chuẩn quốc gia và họp mặt nhân kỷ niệm 37 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11.

Đến dự lễ có ông Trần Tuấn Khanh-Phó giám đốc Sở GD-ĐT An Giang; ông Võ Nguyên Nam – Tỉnh ủy viên -Bí thư thường trực Huyện ủy Chợ Mới; ông Nguyễn Văn Tám-Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Chợ Mới; ông Nguyễn Văn Bé Hai- Bí thư - Chủ tịch UBND xã Long Kiến; ông Nguyễn Nam Kha- Trưởng ban đại diện Hội CMHS của trường; thầy Lê Minh Tân – nguyên Hiệu trưởng của Trường THPT Long Kiến ( nay là Trường THPT Ung Văn Khiêm; các đồng chí lãnh đạo các ban, ngành của Sở GD-ĐT An Giang, của Huyện Chợ Mới và chính quyền địa phương xã Long Kiến; cùng các đồng chí trong Đảng ủy, BGH và tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và hơn 1100 học sinh của trường THPT Ung Văn Khiêm.

Đại biểu tham dự 

Tập thể trường THPT Ung Văn Khiêm

Trong buổi lễ long trọng và đầy ý nghĩa này, tập thể nhà trường đã vinh dự đón nhận Quyết định số 3157/QĐ-UBND ngày 22/12/2018 của Ủy ban nhân dân Tỉnh An Giang về việc công nhận trường đạt chuẩn quốc gia. Đây là một niềm vinh dự lớn và niềm tự hào cho tập thể đơn vị sau bao năm phấn đấu.

Ban Giám hiệu nhận bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia

Thầy Nguyễn Trung Trực – Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng đã thay mặt đơn vị nêu báo cáo tóm tắt quá trình xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia.

 Ông Nguyễn Trung Trực-Hiệu trưởng nhà trường sơ lược về quá trình xây dựng trường chuẩn quốc gia

Nhân dịp này, tập thể đơn vị còn được nghe những lời chúc mừng và phát biểu chỉ đạo của ông Trần Tuấn Khanh-Phó giám đốc Sở GD-ĐT An Giang và ông Nguyễn Văn Tám-Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Chợ Mới. Đây là những lời nhắn nhủ đầy tâm đắc mà tập thể đơn vị sẽ quyết tâm thực hiện để duy trì và nâng cao chất lượng dạy và học của một trường chuẩn quốc gia.

Ông Trần Tuấn Khanh-Phó Giám đốc Sở GDĐT An Giang 

Ông Nguyễn Văn Tám-Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Chợ Mới

Không khí tri ân của ngày 20-11 càng ý nghĩa hơn và lắng đọng bao cảm xúc với bài phát biểu cảm nghĩ về thầy cô nhân Ngày nhà giáo VN của em Đinh Thị Thảo Phương lớp 12A8, cùng những giai điệu đầy ý nghĩa của bài hát ”Người thầy” và bài hát ” Mái trường mến yêu”.

Em Đinh Thị Thảo Phương-đại diện học sinh phát biểu cảm nghĩ

Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Trung Trực – Hiệu trưởng đã trao Kỷ niệm chương “ Vì sự nghiệp giáo dục” cho thầy Lê Văn Tâm và trao “Bằng khen của UBND Tỉnh An Giang” cho thầy Trương Văn Oai.

Thầy Trương Văn Oai và thấy Lê Văn Tâm nhận Bằng khen của UBND tỉnh An Giang và Kỷ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục

Buổi lễ cũng không kém phần sôi nổi với tiết mục Múa lân khai mạc do đội Lân sư rồng Khối 10 biểu diễn, và không khí bỗng trở nên hào hùng hơn với hai tiết mục Nhảy “ Nối vòng tay lớn” và Múa “ Dòng máu Lạc Hồng”.

 

Các tiết mục văn nghệ của các em học sinh

Nhà trường cũng đã khen thưởng các cá nhân và tập thể học sinh đạt thành tích trong các phong trào chào mừng ngày 20-11 như thiết kế thiệp và viết thư tri ân gửi thầy cô; Hội khỏe Phù Đổng cấp trường.

Đại diện học sinh nhận phát trưởng các phong trào chào mừng 20.11

Có thể nói ngày 20/11 năm 2019 thật sự là một ngày rất quan trọng và đầy ý nghĩa đối với tập thể CB-GV-NV của Trường THPT Ung Văn Khiêm, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong lịch sử hình thành và phát triển của đơn vị.

Nguyễn Châu Giang – CT.CĐCS THPT Ung Văn Khiêm