Sáng ngày 12/12/2019 cô Nguyễn Châu Giang đã tiến hành dạy tiết chuyên đề Project unit 4: Caring For Those In Need ở lớp 11A1.

Thực hiện theo nhiệm vụ năm học 2019- 2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo An Giang về nâng cao chất lượng dạy và học Tiếng Anh cấp Trung học phổ thông, đổi mới hình thức dạy học, xây dựng môi trường Tiếng Anh trong nhà trường. Trên tinh thần đó, sáng ngày 12/12/2019 cô Nguyễn Châu Giang đã tiến hành dạy tiết chuyên đề Project unit 4: Caring For Those In Need ở lớp 11A1. Tiết học nhằm tạo cơ hội cho các em học sinh rèn luyện các kỹ năng giao tiếp tiếng anh, kỹ năng làm việc nhóm và nâng cao khả năng ứng dụng công nghệ thông tin trong giờ học ngoại ngữ.

Tiết học đã diễn ra rất sôi nổi với sự trình bày của 5 nhóm. Nhóm thứ nhất, các em đã làm một video clip phóng sự về một cô gái bị tật nguyền. Qua video clip này các em đã truyền đạt được thông điệp kêu gọi các bạn trong lớp phải biết quan tâm, chia sẻ với những nỗi đau, mất mát của người khác, phải biết giúp đỡ những người chẳng may gặp bất hạnh trong cuộc sống.

 

 

Nhóm thứ hai, các em đã làm về một cuộc triển lãm tranh của những người khuyết tật. Mặc dù họ có những khiếm khuyết trên cơ thể nhưng họ vẫn không khuất phục với số phận của mình. Họ đã tìm được niềm vui trong hội họa và điều đó đã giúp cho họ vượt qua nỗi buồn của bản thân.

 

 

Nhóm thứ ba, các em đã làm một chương trình game show “Sing your dreams”. Các em đã thật sự đem đến cho lớp học những phút thư giãn tuyệt vời với những bài hát thật dễ thương. Mục đích của game show này là toàn bộ số tiền mà những người thi hát được nhận thưởng sẽ được trao lại cho một người khuyết tật mà họ muốn giúp đỡ.

 

 

 

Nhóm thứ tư, các em đã thực hiện một cuộc phỏng vấn với tên gọi là  “The seventh wish”. Qua cuộc phỏng vấn, các em sẽ giúp đỡ người được phỏng vấn biến ước mơ của họ thành sự thật.

 

 

Nhóm thứ năm, các em diễn một tiểu phẩm về lớp học dành cho người khuyết tật. Các em đã hóa thân thành cô giáo và các em học trò nhỏ dễ thương của lớp học tình thương.

 

 

Tiết học cho thấy rằng các em đã thật sự biết quan tâm và chia sẻ những khó khăn, bất hạnh với những người gặp hoàn cảnh không may trong cuộc sống. Đồng thời các em cũng hứng thú với việc học môn tiếng anh hơn. và biết vận dụng những điều đã học vào trong cuộc sống hằng ngày.

 

                                                            Cô Trương Kim Hồng Thư