Chiều ngày 11 tháng 4 năm 2019, Đảng ủy Trường THPT Ung Văn Khiêm tổ chức sơ kết thực hiện Chỉ thị của Bộ Chính trị về đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI,XII) của Đảng.

Đến dự Hội nghị có đồng chí Huỳnh Công Cẩn - Huyện ủy viên, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, đồng chí Huỳnh Bảo Toàn, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường và toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trường THPT Ung Văn Khiêm.

Ông Huỳnh Công Cẩn-Phó trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy (Thứ hai từ phải qua) cùng đại diện nhà trường

Trong 03 năm qua, việc triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng đã đạt được những kết quả quan trọng, từng bước tạo được sự chuyển biến tích cực về nhận thức và hành động trong toàn Đảng bộ. Nhiều mô hình hay, cách làm mới đã được thực hiện và mang lại những kết quả cùng hiệu ứng tích cực. Đảng ủy cũng đã tuyên dương, khen thưởng các gương điển hình tiên tiến trong việc học tập và làm theo Bác. 

Cô Trần Thị Uyên Em, Đảng ủy viên phát biểu về việc phát triển Đảng trong học sinh

Việc học tập và làm theo lời Bác của Trường THPT Ung Văn Khiêm đã được cụ thể hóa bằng nhiều hoạt động, phong trào, ý nghĩa thiết thực, đã tạo nên không khí thi đua sôi nổi, đồng thời góp phần bồi dưỡng, rèn luyện phẩm chất, đạo đức và năng lực cho cán bộ, giáo viên và học sinh, qua đó nâng cao chất lượng giáo dục của đơn vị. Hưởng ứng cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”, những năm học qua, đội ngũ cán bộ, GV nhà trường không ngừng nỗ lực vượt khó, tích cực nghiên cứu, tìm tòi, đổi mới phương pháp dạy học. Nhiều cán bộ, GV chủ động bồi dưỡng, học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Công tác thi đua dạy tốt, học tốt được cán bộ, GV hưởng ứng mạnh mẽ, tạo không khí thi đua sôi nổi, góp phần nâng cao chất lượng quản lý, giảng dạy. Đến nay, toàn trường có tổng số 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên đạt chuẩn và trên chuẩn. Tỉ lệ học sinh bỏ học ngày càng được giảm thiểu, các phong trào tham gia hội thi cấp tỉnh đạt kết quả cao. Trường cũng là đơn vị vừa đạt chuẩn quốc gia, vừa đạt kiểm định chất lượng giáo dục mức 1. 

Cô Phạm Thị Diệu Hạnh góp ý về việc nâng chất phong trào KHKT

Thầy Lê Thanh Sơn-đại diện Đoàn Thanh niên

Cùng với Cuộc vận động dành cho các cán bộ, GV, phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” cũng là nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được nhà trường quan tâm, triển khai nhằm xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, thân thiện, thu hút HS đến lớp. Để phong trào được thực hiện hiệu quả, nhà trường chú trọng các hoạt động giáo dục đạo đức, kỹ năng sống cho HS thông qua các môn học, hoạt động ngoại khóa và xây dựng quy tắc ứng xử văn hóa; đẩy mạnh các giải pháp nhằm xây dựng trường lớp xanh, sạch, đẹp; tổ chức cho học sinh hát Quốc ca tại lễ chào cờ, lồng ghép các nội dung giáo dục truyền thống cách mạng.

Thầy Võ Văn Hộ phát biểu

Thầy Nguyễn Đức Đủ

Ông Huỳnh Công Cẩn- đại diện Huyện ủy chỉ đạo Hội nghị

Ông Huỳnh Bảo Toàn kết luận Hội nghị

Bên cạnh những kết quả đạt được, Hội nghị cũng chỉ ra những hạn chế, khuyết điểm cần khắc phục, đồng thời đề ra phương hướng trong việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW trong thời gian tới.

Chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Huỳnh Công Cẩn đánh giá cao những kết quả mà đảng bộ Trường đã đạt được, đồng thời đề nghị cấp ủy nhà trường tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền; việc hiện bản cam kết cần ngắn gọn, dễ thực thực hiện; khắc phục các hạn chế mang tính chất chủ quan, tìm các mô hình mang tính chất đột phá để thực hiện,...

Tuyên dương các gương điển hình tiên tiến

Huỳnh Bảo Toàn