Ngày 20 – 11 – 2019 vừa qua đất nước ta rộn ràng hòa nhịp với Ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam. Có thể nói đây là một ngày lễ vô cùng ý nghĩa không chỉ vớicác bậc thầy cô – người lái đò cặm cụi, siêng năng đã dìu dắt bao thế hệ học sinh, mà đây còn là dịp mà các bạn học sinh có dịp được bày tỏ sự kính yêu và những lời chúc ý nghĩa đến với các thầy cô giáo của họ.

Đối với tập thể Đoàn trường THPT Ung Văn Khiêm, có lẽ ngày 20 – 11 – 2019 chính là ngày Nhà giáo Việt Nam ý nghĩa nhất từ trước đến giờ. Bởi đây chính là thời khắc quan trọng khi trường ta vừa chung vui trong ngày lễ lớn của dân tộc, vừa vui mừng đón nhận tấm bằng trường đạt chuẩn quốc gia trong niềm tự hào và vinh dự của thầy và trò trường THPT Ung Văn Khiêm

Hòa cùng với không khí vui tươi và ý nghĩa ấy chính là sự góp mặt đầy đủ của hơn một nghìn bạn học sinh của trường đến tham dự lễ.

Buổi lễ được mở đầu bằng tiết mục trình diễn tài năng nhạc cụ của các bạn học sinh trong câu lạc bộ âm nhạc của trường. Mỗi bạn học sinh với những tài năng và phong cách trình diễn độc đáo đã làm cho không khí của buổi lễ thêm sinh động, hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Các bạn học sinh trong câu lạc bộ đang trình diễn tiết mục âm nhạc khởi động đầu buổi lễ

Sau phần trình diễn của các bạn trong câu lạc bộ, tập thể học sinh và giáo viên trường bước vào giây phút quan trọng của buổi lễ. Không khí trang nghiêm bao trùm lên toàn bộ sân   trường THPT Ung Văn Khiêm, tất cả mọi người cùng hướng về chân dung của Chủ tịch Hồ Chí Minh thân yêu và hát vang bài “ Quốc ca” hào hùng của dân tộc.

Xuyên suốt buổi lễ là những lời phát biểu của các vị đại biểu đến tham dự lễ và các thầy cô trường THPT Ung Văn Khiêm. Thời khắc quan trọng nhất có thể kể đến chính là lúc thầy Hiệu trưởng đại diện cho trường nhận tấm bằng danh dự - tấm bằng trường đạt chuẩn quốc gia. Ngoài ra, còn có những lời phát biểu tri ân thầy cô tại buổi lễ do chị Thảo Phương – học sinh lớp 12a8 đại diện cho học sinh của trường THPT Ung Văn Khiêm nói lên cảm nghĩ chân thành và lời cảm ơn sâu sắc đến các thầy cô thân yêu.

Không để buổi lễ diễn ra trong sự nhàm chán, những tiết mục âm nhạc, múa,… đã được trường ta lồng ghép khéo léo. Trong đó có tiết mục âm nhạc “Mái trường mến yêu “ do hai bạn học sinh khối 10 dễ thương trình diễn, hay giọng hát da diết đi vào lòng người đầy tâm trạng của một học sinh cuối cấp,…. Trong số đó, ấn tượng nhất là hai tiết mục nhảy hiện đại do các bạn học sinh cùng với giáo viên trường dàn dựng đã khuấy đảo sân khấu trở nên nhộn nhịp hơn hẳn.

Tiết mục nhảy hiện đại nói về dân tộc Việt Nam của các bạn học sinh khối 10

Kết thúc buổi lễ, thầy và trò trường trung học phổ thông Ung Văn Khiêm cùng nhau lưu giữ những khoảnh khắc kỉ niệm qua những tấm ảnh ý nghĩa nhất. Song song đó, tập thể sư phạm trường cùng nhau lưu lại ngày đáng nhớ này cùng với bằng khen trường đạtchuẩn quốc gia.

Giáo viên trường THPT Ung Văn Khiêm cùng các đại biểu đến tham dự buổi lễ

Cleopatra – Đội truyền thông.