Hòa cùng không khí vui tươi, sôi nổi của Trường THPT Ung Văn Khiêm trong chuỗi các hoạt động mừng Đảng mừng xuân năm 2019, tổ Hóa – Sinh của Trường tổ chức nhiều sự kiện chào mừng tháng bộ môn.

Sáng thứ Hai, ngày 18 tháng 02 năm 2019, đại diện bộ môn Hóa trong tổ Hóa - Sinh của Trường THPT Ung Văn Khiêm đã bắt đầu tháng bộ môn bằng hoạt động giới thiệu sách của Thư viện. Hoạt động cũng là để giới thiệu đến các em học sinh những quyển sách hay, có ý nghĩa, giúp các em củng cố và mở rộng thêm kiến thức của mình về môn Hóa. Bên cạnh đó, các em có thể thấy được vai trò thực tiễn của môn Hóa trong đời sống hằng ngày của mình như thế nào, khơi dậy niềm đam mê, thái độ tích cực của các em khi tiếp xúc với môn học này.

Trong số những quyển sách hay được thầy Nguyễn Trung Kiên – giáo viên bộ môn Hóa giới thiệu,  “NHỮNG VIÊN KIM CƯƠNG TRONG HÓA HỌC” được đánh giá là quyển sách hay nhất, bổ sung nhiều kiến thức cần thiết cho các em, đặc biệt là những em trong đội học sinh giỏi môn Hóa của Trường. Sau buổi giới thiệu, số lượt học sinh lên thư viện tìm đọc quyển sách này đã gia tăng đáng kể.

Thầy Nguyễn Trung Kiên – GV bộ môn Hóa giới thiệu sách “Những viên kim cương trong Hóa học

Không dừng ở đó - sáng thứ Hai ngày 25 tháng 02 năm 2019, các em học sinh còn được hòa mình vào không khí hào hứng, sôi động của trò chơi “ đuổi hình bắt chữ ”, cùng nhau trải nghiệm với các ứng dụng bất ngờ của kiến thức Hóa học khi đi vào thực tiễn đời sống của chính bản thân mình, cùng nhau giải tỏa những căng thẳng của tuần qua với các đoạn video mô tả về các nguyên tố và các hợp chất hóa học gần gũi với đời sồng hằng ngày, lồng vào đó là những giai điệu nhẹ nhàng du dương của âm nhạc giúp các em khởi đầu một tuần học tập đầy năng lượng.

Đố vui Hóa học

Đuổi hình bắt chữ Hóa học – ĐỒNG VỊ

Đuổi hình bắt chữ Hóa học – THẠCH CAO

Trò chơi “Đuổi hình bắt chữ Hóa học”- ĐỘ ÂM ĐIỆN

Thí nghiệm phản ứng của iot với hồ tinh bột

Các em học sinh tham gia trả lời các câu hỏi

Với tinh thần ham học hỏi, hăng hái tham gia phong trào, thầy và trò Trường THPT Ung Văn Khiêm đã có những buổi sinh hoạt ấn tượng, sôi động và không kém phần bổ ích trong tháng bộ môn Hóa học.

Cô Trương Võ Thái Thùy Trang (Tổ Hóa-Sinh)