Trường THPT Ung Văn Khiêm có 03 học sinh đạt giải Đại sứ văn hóa đọc  và các hoạt động chào mừng ngày sách Việt Nam 21/04 của Thư viện tỉnh An Giang.

Nhiều năm qua, để thu hút độc giả, đáp ứng nhu cầu nghiên cứu, tham khảo, học thuật của học sinh, thư viện trường THPT Ung Văn khiêm không ngừng kiện toàn, bổ sung các đầu sách mới, hay và bổ ích ở các môn học khoa học để phục vụ học sinh. Bên cạnh đó nhằm từng bước đẩy mạnh phong trào đọc sách và nâng cao văn hóa đọc ở các em, đơn vị còn chú ý tạo không gian thoáng mát, trang nhã, trang trí nhiều cây xanh tại thư viện, các tủ sách được sắp xếp thân thiện, hệ thống và mã hóa đúng chuẩn giúp học sinh dễ dàng tiếp cận và tìm đọc. 

Các em sử dụng thư viện để trình bày ý tưởng nghiên cứu khoa học

Hoạt động giới thiệu sách của tổ Hóa Sinh

Mặt khác mỗi tháng, trong tiết sinh hoạt chào cờ, thư viện đều kết hợp với các tổ chuyên môn giới thiệu đến học sinh các quyển sách mới hay, thiết thực gắn liền với chủ đề chủ điểm và hoạt động học tập giúp học sinh dễ tìm mượn đọc, nghiên cứu. Nhờ vậy, số lượng độc giả đến thư viện đọc sách và mượn về tăng dần hàng năm. Đó là một tín hiệu đáng mừng trong thời đaị của mạng xã hội và việc đọc online hiện nay.

 

Cũng cùng với mục tiêu chấn hưng văn hóa đọc của học sinh, thanh niên tỉnh nhà, ngày 28/01/2019 Thư viện Tỉnh An Giang đã xây dựng kế hoạch về việc tổ chức cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc năm 2019, song song đó ngày 18/02/2019, Sở giáo dục và đào tạo An Giang đã ra công văn 204 hướng dẫn về việc tham gia cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc 2019 ở trong toàn tỉnh. Nhiệt liệt hưởng ứng cuộc thi, thư viện trường THPT Ung Văn Khiêm kết hợp với đoàn thanh niên, tổ Ngữ văn và quý thầy cô giáo viên chủ nhiệm tổ chức tuyên truyền và triển khai cuộc thi đến với học sinh toàn trường. Kết quả sau gần 1 tháng triển khai cuộc thi, thư viên đã tiếp nhận 52 bài dự thi của học sinh. Sau quá trình chọn lọc sơ bộ, đơn vị đã gửi về thư viện tỉnh 20 bài dự thi được trình bày tốt nhất. Cuộc thi cho thấy sự quan tâm và đầu tư nghiêm túc của học sinh, nhiều bài viết chất lượng và trang trí đẹp mắt.

Chiều ngày 19/04/2019, trong buổi “Lễ tổng kết và trao giải, vòng sơ khảo cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc và các hoạt động chào mừng ngày sách Việt Nam 21/04”, Thư viện tỉnh An Giang đã trao 32 giải từ 3879 bài thi. Trường THPT Ung Văn Khiêm vinh dự được xướng tên 3 học sinh, gồm các em Huỳnh Thanh Đạt (lớp 12A7), Đinh Thị Thảo Phương (lớp 11A9) và em Nguyễn Thị Yến Nhi (lớp 10A1). 

Các em nhận giải từ Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh An Giang.

Em Huỳnh Thanh Đạt (bìa phải)

Riêng bài dự thi của em Huỳnh Thanh Đạt, lớp 12A7 vinh dự là một trong những bài thi đặc sắc nhất được Ban tổ chức cuộc thi chọn, gửi đi tham dự cuộc thi Đại sự văn hóa đọc cấp quốc gia.

 

Chúng ta hãy cùng chúc mừng cho những tài năng của học sinh trường ta đồng thời chờ đợi, hi vọng từ đây văn hóa đọc và phong trào đọc sách của đơn vị sẽ ngày càng phát triển, nâng bước những tài năng của trường đến với ước mơ. Hãy đọc sách ngay từ hôm nay. Đọc sách vươn đến tương lai!

Cô Trần Thị Uyên Em-Giáo viên tổ Ngữ Văn.