Qua hơn 1 tuần phát động, cuộc thi đã thu hút được sự ủng hộ và tham gia nhiệt tình của tập thể học sinh, cụ thể ban tổ chức đã nhận được gần 70 tác phẩm dự thi. Các khẩu hiểu được trang trí sinh động, bắt mắt và ý nghĩa thể hiện năng khiếu và lòng nhiệt thành của tuổi trẻ.

Nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho học sinh, tạo điều kiện để các em phát huy năng khiếu, khả năng sáng tạo của mình, qua đó góp phần nâng cao ý  thức trách nhiệm trong việc bảo vệ  môi trường,  giữ gìn vệ sinh trường lớp, nâng cao nhận thức của học sinh trong công tác phòng chống bạo lực học đường cũng như ý thức của các em trong việc chấp hành các quy định về trật tự an toàn giao thông, góp phần xây dựng môi trường học đường xanh- sạch – đẹp, lành mạnh, góp phần đảm bảo sức khỏe, an toàn của các em, giữ vững ổn định trật tự xã hội tại địa phương; đầu tháng 4/2019, đoàn trường THPT Ung Văn Khiêm đã phát động cuộc thi sáng tạo khẩu hiệu cổ động, tuyên truyền xoay quanh các chủ đề:

     1. Giữ gìn vệ sinh trường lớp

2. Phòng chống bạo lực học đường

     3. Ý thức chấp hành luật giao thông hiện hành

Qua hơn 1 tuần phát động, cuộc thi đã thu hút được sự ủng hộ và tham gia nhiệt tình của tập thể học sinh, cụ thể ban tổ chức đã nhận được gần 70 tác phẩm dự thi. Các khẩu hiểu được trang trí sinh động, bắt mắt và ý nghĩa thể hiện năng khiếu và lòng nhiệt thành của tuổi trẻ. Với sự đầu tư nghiêm túc với nhiều tác phẩm chất lượng, đẹp mắt, quá trình chấm chọn ở vòng sơ khảo đã diễn ra trong sự cân nhắc cẩn thận của Ban giám khảo để chọn 10 tác phẩm tiêu biểu nhất.

Hiện cuộc thi đã bước vào vòng thứ 2 của quá trình chấm chọn: Phần bình chọn của độc giả. Từ hôm nay ngày 28/04/2019 đến hết ngày 05/05/2019: học sinh toàn trường tham gia chấm chọn các khẩu hiệu bằng cách truy cập trang web nhà trường (http://thpt-ungvankhiem.edu.vn/) thích hoặc chia sẻ những khẩu hiệu mà bản thân cảm thấy hay, ý nghĩa, sáng tạo. Cách tính điểm như sau:

+ 1 lượt thích (like): 1 điểm

+ 1 lượt chia sẻ (share): 3 điểm

Học sinh dự thi có thể vận động học sinh lớp mình, thầy cô, bạn bè tham gia thích hoặc chia sẻ sản phẩm dự thi của mình để tích điểm. Tổng điểm do khán giả bình chọn (thích + chia sẻ) sẽ được quy đổi về thang điểm 100.

Hết thời gian quy định: các sản phẩm dự thi sẽ được tính điểm như sau:

Điểm sản phẩm dự thi = (Điểm giảm khảo chấm chọn + Điểm khán giả bình chọn)/2

Tác giả các sản phẩm dự thi cao điểm nhất sẽ được nhận được giấy khen và tiền thưởng từ nhà trường, cụ thể như sau:

+ 01 giải nhất: 100.000đ;

+ 01 giải nhì: 70.000đ;

+ 01 giải ba: 50.000đ;

+ 02 giải khuyến khích: 30.000đ.

Bên cạnh đó: tất cả học sinh tham dự cuộc thi sẽ được cộng 2 điểm rèn luyện đạo đức. Học sinh đạt giải được cộng 5 điểm rèn luyện.

Tất cả các sản phẩm đoạt giải của cuộc thi sẽ được công bố rộng rãi trong toàn trường, đăng tải trên websize của nhà trường và khuyến khích các giáo viên, học sinh của trường chia sẻ rộng rãi trên facebook, zalo,... cá nhân.

Nhà trường sẽ sử dụng các sản phẩm đoạt giải để tuyên truyền, trân trọng đặt trên bảng thông báo và các khu vực tập trung học sinh như khu vực cầu thang, khu hiệu bộ,…

Vậy quý độc giả ơi, còn chần chờ gì nữa, xin hãy truy cập ngay vào trang web nhà trường http://thpt-ungvankhiem.edu.vn/ thích (like) và chia sẻ (share) cho các tác phẩm mà mình yêu thích để giúp chủ nhân tác phẩm có cơ hội chiến thắng nào! Cùng chào đón đại lễ kỉ niệm ngày thống nhất đất nước, ngày quốc tế lao động và ủng hộ  nhiệt tình của các tài năng trường ta quý đọc giả nhé.

Một số tác phẩm của các em:

Cô Trần Thị Uyên Em.