Thực hiện theo sự chỉ đạo của Sở giáo dục và Đào tạo An Giang. Thực hiện theo kế hoạch năm học 2019-2020 của trường THPT Ung Văn Khiêm. Chiều ngày 28/11/2019, trường THPT Ung Văn Khiêm đã tổ chức Hội thi Hùng biện tiếng Anh cấp trường năm học 2019-2020 tại phòng bộ môn của tổ ngoại ngữ.

Tham dự khai mạc Hội thi gồm có: thầy Nguyễn Tấn Tài – tổ trưởng tổ ngoại ngữ trường THPT Ung Văn Khiêm, tất cả quý thầy cô dạy tiếng anh của nhà trường và đặc biệt là sự tham gia của 14 thí sinh đến từ 7 lớp học với hơn 20 học sinh cổ động viên.

Khai mạc Hội thi hùng biện tiếng anh 2019

Các thí sinh tham gia Hội thi hùng biện tiếng Anh 2019

Giáo viên tổ ngoại ngữ và các thí sinh dự thi

Các đội trải qua 2 phần thi:

Phần 1: Phần khởi động.  Mỗi thí sinh có 05 phút để giới thiệu bản thân và trình bày 01 bài thuyết trình đã được chuẩn bị trước về chủ đề Social behavior.

Phần 2: Phần thi hùng biện. Thí sinh bốc thăm một chủ đề bắt buộc (nội dung chủ đề nằm trong chương trình của cấp học), mỗi đội có 10 phút chuẩn bị và tối đa 05 phút để trình bày trước ban giám khảo. Sau khi trình bày phần thi hùng biện của mình, các đội trả lời một số câu hỏi của ban giám khảo liên quan đến nội dung đã trình bày.

Phần thi khởi động của học sinh

Phần thi hùng biện của học sinh

Qua hội thi, các em học sinh được phát triển khả năng hùng biện, tăng cường kỹ năng giao tiếp, thuyết trình trước đám đông, nâng cao tính tự tin, mạnh dạn khi giao tiếp bằng tiếng Anh. Đồng thời hội thi cũng tạo môi trường cho các em học sinh trao đổi, học hỏi, trau dồi tiếng Anh theo từng chủ điểm đã học để ứng dụng vào cuộc sống hàng ngày. Tạo động lực để học sinh hứng thú và yêu thích môn học tiếng anh hơn và đây cũng là cơ hội để các em học sinh giữa các lớp giao lưu, trao đổi kinh nghiệm học tiếng Anh, đặc biệt là kỹ năng nghe và nói. Kết thúc Hội thi Ban tổ chức Hội thi tổ chức tổng kết và khen thưởng cho các đội xuất sắc nhất của Hội thi.

Giải ba: Học sinh lớp 10A1

Giải nhì: Học sinh lớp 10A2

Giải nhất: Học sinh lớp 11A1

Các thí sinh đạt giải trong hội thi