Hòa chung trong không khí chung của cả nước vào những ngày cuối năm học, sáng ngày 13/7/2020 Trường THPT Ung Văn Khiêm tổ chức Lễ Tổng kết năm học 2019-2020 cho học sinh toàn trường.

 

Đến dự lễ có ông Vũ Minh Thao – Huyện Ủy viên, Phó Chủ tịch UBND Huyện Chợ Mới; Bà Trần Nam Thanh – Đại diện cho gia đình cụ Ung Văn Khiêm; ông Huỳnh Văn Ghi – Phó Chủ tịch UBND xã Long Kiến; ông Nguyễn Nam Kha- Trưởng ban đại diện Hội CMHS của trường; cùng các đồng chí lãnh đạo các ban, ngành của chính quyền địa phương xã Long Kiến; đại diện Hội CMHS; cùng tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và 1088 HS của trường THPT Ung Văn Khiêm.

Trong buổi lễ đầy ý nghĩa này, thầy Nguyễn Trung Trực – Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng đã thay mặt đơn vị nêu báo cáo tóm tắt kết quả dạy và học của thầy và trò Trường THPT Ung Văn Khiêm trong suốt một năm học qua, với nhiều giai đoạn thay đổi do ảnh hưởng của Dịch Covid-19.

Thầy Nguyễn Trung Trực-Hiệu trưởng nhà trường, phát biểu tổng kết

Nhân dịp này, tập thể đơn vị còn được nghe những lời chúc mừng cho những thành quả khả quan và đáng khích lệ của đơn vị từ các đại biểu khách mời, ông Vũ Minh Thao – Huyện Ủy viên, Phó Chủ tịch UBND Huyện Chợ Mới và Bà Trần Nam Thanh – Đại diện cho gia đình cụ Ung Văn Khiêm.

Ông Vũ Minh Thao- Phó Chủ tịch UBND huyện Chợ Mới

 

Đại diện gia đình cố bộ trưởng Ung Văn Khiêm, bà Trần Nam Thanh

 

Không khí càng ý nghĩa hơn và lắng đọng bao cảm xúc với bài phát biểu cảm nghĩ chia tay thầy cô và mái trường, cùng những lời nhắn gửi với các em học sinh khối 10 và khối 11 của em Phan Thanh Tín  Lớp 12A1 – đại diện cho học sinh khối 12 và cũng là học sinh vinh dự toàn trường của năm học này.

Em Phan Thanh Tín - đại diện học sinh phát biểu

 

Phần trọng tâm và quan trọng nhất của buổi lễ chính là phần khen thưởng cho những thành tích học tập của  học sinh toàn trường qua một năm nổ lực và phấn đấu. Đây cũng là phần được học sinh mong chờ nhất. Bao hân hoan, tự hào pha lẫn bao cảm xúc khó tả hiện lên trên từng gương mặt của các em qua những phần thưởng đầy ý nghĩa và khích lệ tinh thần học tập cho học sinh.

 

Phát thưởng cho học sinh vinh dự toàn trường

 

Học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp tỉnh

 

Các phần thưởng dành cho học sinh nhất khối

 

Buổi Lễ tổng kết năm học kết thúc với phần trao các suất học bổng của các mạnh thường quân, chính quyền địa phương và các em cựu học sinh trao tặng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn biết vượt khó để vươn lên trong học tập và đạt được những thành tích khả quan. Có thể nói năm học này nhà trường rất vinh dự và hân hạnh nhận được sự đồng hành và tài trợ rất nhiều suất học bổng có giá trị và đầy lòng yêu thương từ các mạnh thương quân, chính quyền địa phương và các em cựu học sinh. Đây là điểm tựa và động lực vô cùng to lớn để tập thể thầy và trò Trường THPT Ung Văn Khiêm cùng nhau nỗ lực phấn đấu trong dạy và học. Xin chân thành tri ân tất cả những sự đóng góp vì nhà trường.

Học bổng của Huyện ủy

 

            Học bổng của ông Trần Hoàng Huy

 

Học bổng của bà Trần Nam Thanh

 

Học bổng của cựu học sinh

 

Khép lại buổi lễ tổng kết năm học 2019-2020 cũng chính là mở ra một mùa hè đầy ý nghĩa cho các em học sinh. Dẫu đây là lần đầu tiên kỳ nghỉ hè bắt đầu từ giữa tháng Bảy, dẫu tiếng ve đã ngân vang và những hoa phượng đỏ đã nở rực trên sân trường từ lâu, nhưng hè vẫn đang vẫy gọi các em với bao kế hoạch và dự định đầy khát khao của tuổi trẻ. Chúc tất cả học sinh thân yêu của trường THPT Ung Văn Khiêm một mùa hè thật vui, bổ ích và đầy ý nghĩa.

Xem thêm tại kho ảnh.

Nguyễn Châu Giang – CT.CĐCS THPT Ung Văn Khiêm