A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THPT UNG VĂN KHIÊM THAM GIA HỘI THI BÌNH ĐẲNG GIỚI

 HỘI THI BÌNH ĐẲNG GIỚI NĂM 2022 

“Ý NGHĨA-VUI TƯƠI VÀ HỌC TẬP”

Sau những tháng ngày nỗ lực học tập và chăm chỉ tập luyện, ngày 06.11.2022 thầy và trò trường THPT Ung Văn Khiêm đã có mặt tại trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh tham gia vào hội thi với chủ đề “Bình Đẳng Giới”.

Nhân cơ hội được tham dự sự kiện Bình Đẳng Giới do trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh đăng cai tổ chức, trường THPT Ung Văn Khiêm mang đến khẩu hiệu "Bình đẳng hôm nay-Ngày mai bền vững" với thông điệp: nếu nhận thức của người dân đạt được sự bình đẳng về giới trong mọi khía cạnh của cuộc sống thì tin chắc rằng đó sẽ là một trong những tiền đề quan trọng góp phần xây dựng nên một đất nước thịnh vượng và bền vững.

Hội thi này là hoạt động vô cùng ý nghĩa và bổ ích, giúp cho thầy và trò trường THPT Ung Văn Khiêm nói riêng và tất cả các trường THPT trên địa bàn huyện nói chung có thêm nhiều hiểu biết về quyền lợi và nghĩa vụ giữa các giới.

 

Check in 10 điểm lần thứ n

           Ngoài ra, không thể không nhắc đến những tiếc mục vô cùng đặc sắc mà các bạn trẻ của trường đã chuẩn bị trong nhiều ngày vừa qua. Chúng tôi đã mang đến cho chương trình tiểu phẩm nhỏ mang tên "Gái hay trai đều là con của mẹ". Thông qua tiểu phẩm này chúng tôi muốn gửi đến các bậc phụ huynh rằng: “Hãy quan tâm, yêu thương, ủng hộ và công bằng với tất cả những đứa con của mình, đừng vì 2 chữ “Giới tính” mà khiến con của mình cảm thấy gia đình không phải là “Nhà”.

Diễn viên đóng chính trong tiểu phẩm “Gái hay trai đều là con của mẹ”

 

Ngoài ra, chúng tôi còn mang đến hội thi những sản phẩm thủ công mĩ nghệ do chính tay học sinh trường THPT Ung Văn Khiêm thực hiện. Trang phục được làm từ những đồ dùng tái chế trong cuộc sống hằng ngày nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cũng như khuyến khích mỗi cá nhân trong cộng đồng cùng chung tay góp sức xây dựng hành tinh xanh.

 

 Góc nhỏ trưng bày đồ thủ công mĩ nghệ cũng như các món ăn

Trang phục được làm từ “Bao bố” với tên gọi là “Bình đẳng”

 

Sản phẩm dự thi của các trường trên đia bàn huyện

Trường THPT Ung Văn Khiêm đã hoàn thành tốt các kế hoạch cũng như những dự án đã đề ra và đã đạt được giải ba chung cuộc – thành quả sau những ngày lao động chăm chỉ.

 

Thầy và trò trường THPT Ung Văn Khiêm

 Và điều quan trọng nhất vẫn là thông điệp mà thầy và trò trường THPT Ung Văn Khiêm muốn gửi đến mọi người cũng như quý độc giả, chúng tôi muốn nói rằng: "Tất cả chúng ta dù là nam hay nữ, hay là LGBT thì chúng ta cũng là một con người. Chúng ta có những quyền và nghĩa vụ như nhau vậy nên dù với bất kì giới tính hay cá tính nào hãy sống sao để xứng đáng với vị trí và giá trị của mình, làm tròn trách nhiệm đối với xã hội và quê hương. Hãy sống hết mình vì thời gian là hữu hạn. Nhưng cũng đừng quên mất rằng tất cả chúng ta ai cũng xứng đáng có được yêu thương và tôn trọng.”

​Tác giả: Em Nguyễn Thị Bích Mai lớp 11A10


Tác giả: Nguyễn Thị Tiếp
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 191
Hôm qua : 328
Tháng 12 : 2.334
Tháng trước : 8.306
Năm 2022 : 109.746