A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sinh hoạt câu lạc bộ tiếng Anh tháng 10 năm 2022

Chiều hôm qua 27/10/2022, tổ ngoại ngữ đã tổ chức thành công câu lạc bộ tiếng anh lần 1 năm học 2022-2023 với chủ đề ngày hội Halloween. Lễ hội đã diễn ra với không khí sôi nổi và hào hứng với những màn hóa trang đặc sắc và đầy sáng tạo của các em học sinh.

           

      Chủ đề Câu Lạc bộ Tháng 10/2022

 

          Đến tham dự câu lạc bộ, có thầy Nguyễn Trung Trực – Bí thư Đảng bộ - Hiệu trưởng nhà trường. Thầy Huỳnh Bảo Toàn – P. Bí thư Đảng bộ - P.Hiệu trưởng nhà trường.

Như chúng ta đã biết, Halloween có tên gốc là All Hallows’Eve, có nghĩa là đêm trước Ngày lễ các thánh. “Hallow” là một từ tiếng Anh cổ có nghĩa là “thánh” và cuối cùng đổi là Halloween. Như vậy lễ hội Halloween là kết quả của nhiều sự biến đổi trong hàng thế kỷ. Song giờ đây, các ngày lễ trong lễ hội Halloween không còn mang ý nghĩa tôn giáo mà mọi người đều coi đó là một lễ hội vui chơi.

Lễ hội Halloween ngày nay bắt nguồn từ dân tộc Celt, là một dân tộc sống cách đây hơn 2,000 năm trên các vùng đất bây giờ là Anh quốc, Ireland và miền Bắc nước Pháp. Halloween đến Mỹ do những di dân đầu tiên, đa số đến từ Anh Quốc và một số từ các vùng thuộc dân tộc Celt, họ đã đem qua Mỹ khá nhiều phong tục khác nhau. Nhưng vì nhiều lý do, mãi đến thập niên 1800 mới trở thành tục lệ được nhiều người hưởng ứng. Ngày nay, lễ hội Halloween đã du nhập nhiều quốc gia và lễ hội này đã trở thành nét đẹp văn hóa của một số nước và phổ biến với người dân khắp trên thế giới.

Đến với câu lạc bộ lần này, ngoài việc tìm hiểu về nguồn gốc và lịch sử của lễ hội Halloween bằng cách xem video clip và tham gia trả lời các câu hỏi đố vui về  ngày hội Halloween, các em học sinh còn được cung cấp thêm các từ vựng về lễ hội Halloween. Hấp dẫn nhất là phần thi làm mặt nạ với phần trình diễn thời trang đặc sắc của các bạn học sinh lớp 10 và 11 của trường. Có lẽ đây chính là phần mà các em học sinh yêu thích nhất. Lễ hội Halloween cũng thêm phần sôi động với các tiết mục văn nghệ của các em học sinh.

Kết thúc buổi sinh hoạt, khán giả đã bình chọn 5 giải thưởng cho phần thi làm mặt nạ và trình diễn thời trang của các lớp. Kết quả như sau: Giải nhất (10A9), Giải nhì (10A1), Giải ba (10A7, 11A5), Giải khuyến khích (10A5).

Có thể nói câu lạc bộ tiếng anh lần này đã tạo sân chơi bổ ích và lành mạnh cho các em học sinh. Tạo cho các em có cơ hội để thực hành giao tiếp tiếng anh với nhau. Câu lạc bộ đã diễn ra thành công tốt đẹp, đó là nhờ sự đóng góp tích cực của cả tập thể ban tổ chức không chỉ giáo viên mà còn cả sự tham gia nhiệt tình của các em học sinh trường THPT Ung Văn Khiêm./.

Chúng ta hãy cùng nhìn lại các hình ảnh vô cùng đặc sắc của câu lạc bộ nhé.

 

 

Khâu chuẩn bị và trang trí

 

Hội thi làm mặt nạ và trình diễn thời trang

 

Phần trình diễn thời trang các lớp

 

 

Học sinh tham gia trả lời câu hỏi đố vui

 

Em Trương Thị Thảo Trang (12A4) hát bài There’s Nothing Holdin’ Me Back

 

Em Trần Minh Quang (11A1) và Nguyễn Hoàng Tấn (11A1) hát bài Lemon tree

 

Tổng kết và trao giải thưởng hội thi làm mặt nạ

Không khí sôi nổi của câu lạc bộ

Ban tổ chức câu lạc bộ

Cô Trương Kim Hồng Thư


Tác giả: Trường THPT Ung Văn Khiêm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 205
Hôm qua : 328
Tháng 12 : 2.348
Tháng trước : 8.306
Năm 2022 : 109.760