A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoạt động tháng bộ môn hóa học

Thực hiện kế hoạch hoạt động chuyên môn của Trường THPT Ung Văn Khiêm năm học 2020-2021 và để phát triển kỹ năng STEM trong học đường, tổ Hóa – Sinh của Trường tổ chức cuộc thi “LÀM RƯỢU TỪ TRÁI CÂY” chào mừng tháng bộ môn

Từ đầu tháng 12 năm 2020, các giáo viên trong tổ bộ môn đã tiến hành lên kế hoạch tổ chức cuộc thi : Làm rượu từ trái cây”. Sau đó, kết hợp với Đoàn Thanh Niên phổ biến kế hoạch xuống từng lớp, các giáo viên trong tổ chịu trách nhiệm tư vấn cho học sinh các lớp mình giảng dạy về cách nghiên cứu để có được sản phẩm dự thi. Cuộc thi đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ các lớp.

Sáng thứ Năm, ngày 28 tháng 01 năm 2021, sản phẩm dự thi được tập trung tại phòng bộ môn Sinh học để tiến hành chấm chọn ra các sản phẩm đạt giải. Với tinh thần ham học hỏi và nghiên cứu của học sinh, các sản phẩm dự thi rất đa dạng và phong phú: rượu nho, rượu thơm, rượu mít, rượu dâu tằm, rượu trái sung,…góp phần làm cho không khí cuộc thi thêm sôi nổi và hào hứng.

Chào mừng tháng bộ môn Hóa - Sinh

     Rượu trái sung        

 

                                                                            Rượu mít

 

   

Rượu nho

 

   

Rượu dâu tằm

 

Rượu thơm   
Rượu thơm

   

    Rượu sơ ri

Bên cạnh việc giáo dục cho các em kỹ năng tìm tòi, nghiên cứu, cuộc thi còn rèn luyện cho học sinh kỹ năng thuyết trình, tự tin vấn đáp trước ban giám khảo, giúp các em thêm yêu thích hơn bộ môn Hóa – Sinh.

 

   

Phát thưởng các sản phẩm đạt giải nhất, nhì, ba

 

Với tinh thần ham học hỏi, hăng hái tham gia phong trào, thầy và trò Trường THPT Ung Văn Khiêm đã có những trải nghiệm thú vị, ấn tượng, sôi động và không kém phần bổ ích trong tháng bộ môn Hóa học.

Trương Võ Thái Thùy Trang.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 9
Hôm nay : 194
Hôm qua : 328
Tháng 12 : 2.337
Tháng trước : 8.306
Năm 2022 : 109.749