A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đại hội Đảng bộ Trường THPT Ung Văn Khiêm, nhiệm kỳ 2020-2025

Sáng ngày 24/5/2020, Đảng bộ trường THPT Ung Văn Khiêm đã tổ chức thành công đại hội đảng viên lần thứ  I, nhiệm kỳ 2020-2025. Đến dự đại hội có đồng chí Vũ Minh Thao – Huyện ủy viên , Phó chủ tịch UBND huyện Chợ Mới.

Đại hội có nhiệm vụ tổng kết 5 năm thực hiện Nghị quyết đại hội đảng bộ nhiệm kỳ 2015-2020; Đề ra phương hướng , nhiệm vụ và giải pháp nhiệm kỳ 2020-2025; Kiểm điểm BCH Đảng bộ nhiệm kỳ 2015-2020; Thảo luận, đóng góp ý kiến vào dự thảo cấp trên và cấp mình; Bầu BCH Đảng bộ khóa mới và đại biểu đi dự đại hội Đảng bộ huyện Chợ Mới nhiệm kỳ 2020-2025.

 

Đ/c Nguyễn Trung Trực phát biểu khai mạc đại hội

Đảng viên tham dự đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, bên cạnh những thuận lợi, Đảng bộ trường THPT Ung Văn Khiêm cũng gặp không ít những khó khăn, thử thách. Song, với truyền thống đoàn kết, năng động, sáng tạo cùng với sự nỗ lực của tập thể sư phạm nhà trường và các thế hệ học sinh, đơn vị đã thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội đảng bộ nhiệm kỳ 2015-2020 đã đề ra. Đều đáng mừng là 16/16 tiêu chí đều đạt, trong đó có 05 tiêu chí vượt so với chỉ tiêu đề ra. Tỷ lệ tốt nghiệp THPT luôn trong tốp đầu của huyện nhà.

 Về công tác giáo dục văn hóa và khoa học, nhà trường đã đạt được nhiều thành tích nổi bật như sau: tỷ lệ tốt nghiệp THPT ổn định hằng năm, bình quân đạt 98,96%. Đặc biệt ba năm gần đây, tỷ lệ tốt nghiệp THPT luôn đạt trên 99%. Chất lượng học tập của học sinh tăng rõ rệt. Điều đó được thể hiện qua việc hằng năm nhà trường có nhiều học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp tỉnh. Bên cạnh đó, nhà trường còn vinh dự đạt một giải học sinh giỏi cấp quốc gia trong cuộc thi khoa học kỹ thuật. Ngoài ra, nhà trường còn được công nhận là trường đạt chuẩn quốc gia vào năm 2018.

 Về lãnh đạo công tác đoàn thể, Đảng bộ nhà trường luôn tạo điều kiện cho Đoàn thanh niên và Công đoàn hoạt động theo quy định và điều lệ của từng tổ chức. Hằng năm, Đoàn Thanh niên luôn được xếp loại tốt và Công đoàn luôn đạt danh hiệu “Công đoàn cơ sở vững mạnh”.

 Về công tác xây dựng đảng, Đảng bộ nhà trường luôn quan tâm chú trọng đến công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng trong đơn vị. Triển khai học tập đầy đủ các chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách pháp luật của Nhà nước. Triển khai và thực hiện tốt cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Bên cạnh đó, Đảng bộ nhà trường cũng luôn quan tâm đến công tác quy hoạch cán bộ và phát triển đảng viên tại đơn vị. Hiện nay, tổng số đảng viên trong Đảng bộ là 42, tăng hơn 8% so với đầu nhiệm kỳ.

 Đại hội đã đề ra phương hướng, chỉ tiêu và giải pháp cụ thể trong nhiệm kỳ tới. Điển hình một số chỉ tiêu mang tính đột phá như sau: Hằng năm, Đảng bộ nhà trường đạt hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. Trường đạt danh hiệu tập thể Lao động tiên tiến trở lên và tiếp tục được công nhận là trường đạt chuẩn quốc qua vào năm 2023. Công đoàn đạt danh hiệu “Công đoàn cơ sở vững mạnh” và Đoàn thanh niên được xếp loại tốt. Tỷ lệ tốt nghiệp THPT đạt 99% trở lên. 100% đảng viên hoàn thành nhiệm vụ trở lên, trong đó ít nhất 90% hoàn thành tốt nhiệm vụ. 10% giáo viên trên chuẩn vào cuối nhiệm kỳ.

Đ/c Huỳnh Bảo Toàn thông qua báo cáo chính trị tại đại hội

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Vũ Minh Thao – Huyện ủy viên, Phó chủ tịch UBND Huyện Chợ Mới đã đánh giá cao những thành tích mà Đảng bộ nhà trường đã đạt được trong nhiệm kỳ qua.  Đồng chí cũng nhất trí với phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp mà Đảng bộ đã đề ra cho nhiệm kỳ tới. Tuy nhiên, đồng chí lưu ý nhà trường cần làm tốt các công việc sau: không ngừng nâng cao chất lượng chuyên môn, đổi mới phương pháp dạy học và rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh; Thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm cho học sinh; Tăng cường mối quan hệ giữa gia đình – nhà trường và xã hội; Chăm lo giáo dục đạo đức cho học sinh; Đảng viên cần nêu cao vai trò gương mẫu, đi đầu trong mọi hoạt động của nhà trường; Xây dựng Đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh; Thực hiện tốt Chỉ thị 05 và Nghị quyết TW4; Đưa đảng viên tham gia học các lớp trung cấp và cao cấp chính trị; Chuẩn bị tốt cho chương trình giáo dục phổ thông mới.

Đ/c Vũ Minh Thao phát biểu chỉ đạo tại đại hội

Đại hội đã thảo luận và đóng góp dự thảo văn kiện Đại hội Đảng bộ huyện Chợ Mới nhiệm kỳ 2020-2025 và dự thảo văn kiện Đảng bộ của nhà trường nhiệm kỳ 2020-2025.

Đảng viên thảo luận, đóng góp ý kiến dự thảo văn kiện cấp trên và cấp mình

Đoàn chủ tịch giải trình thắc mắc của Đảng viên

Đảng viên biểu quyết thông qua các chỉ tiêu

Đại hội cũng đã bầu ra BCH Đảng bộ trường THPT Ung Văn Khiêm nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 05 đồng chí. Đ/c Nguyễn Trung Trực tiếp tục được tín nhiệm giữ chức vụ Bí thư Đảng bộ.

Đoàn chủ tịch bỏ phiếu bầu BCH Đảng bộ khóa mới

Đảng viên bỏ phiếu bầu BCH Đảng bộ khóa mới

BCH Đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025 phát biểu hạ quyết tâm

Đại hội cũng đã bầu 02 đại biểu chính thức và 02 đại biểu dự khuyết dự đại hội Đảng bộ huyện Chợ Mới nhiệm kỳ 2020-2025.

Cuối cùng, đại hội đã biểu quyết, nhất trí 100% với Nghị quyết đã đề ra./.

Xem thêm ảnh tại đây: Kho ảnh.

Cô Trương Kim Hồng Thư

                                                                                                                                 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 2
Hôm nay : 407
Hôm qua : 478
Tháng 03 : 3.781
Tháng trước : 8.628
Năm 2021 : 25.356