A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Câu lạc bộ ngoại ngữ sinh hoạt chủ đề 20.11

Thực hiện kế hoạch giáo dục của tổ ngoại ngữ năm học 2020-2021, chiều ngày 19/11/2020, tổ ngoại ngữ đã tổ chức sinh hoạt câu lạc bộ tiếng anh với chủ đề ‘CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11”.

Chủ đề sinh hoạt của câu lạc bộ hướng về ngày 20.11

Câu lạc bộ đã thu hút được đông đảo học sinh lớp 10 và 11 tham gia. Câu lạc bộ đã diễn ra hết sức sôi nổi với ba hoạt động chính, đó là đoán từ, vòng quay may mắn và thảo luận, vẽ tranh về người giáo viên mà các em yêu quý nhất.

Ở hoạt động đoán từ, một học sinh sẽ lên nhìn tranh và miêu tả lại bức tranh cho các khán giả phía dưới. Các bạn còn lại có nhiệm vụ đoán xem tranh đó là gì. Nếu đoán đúng các em sẽ nhận được một phần quà từ ban tổ chức.

Phần chơi đoán từ

Ở hoạt động thứ hai, các em được chia ra làm hai đội. Các đội sẽ lần lượt quay vòng quay may mắn và trả lời câu hỏi mà mình đã chọn. Hoạt động này đã giúp cho các em tìm hiểu một số thông tin về ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Bên cạnh đó, các em còn tìm hiểu và biết về một số người thầy nổi tiếng ở Việt Nam như thầy Nguyễn Ngọc Ký và Nguyễn Đình Chiểu.

Các em tham gia hoạt động “Vòng quay may mắn”

Hoạt động sôi nổi và được các em yêu thích nhất đó là hoạt động thảo luận về người thầy mà các em yêu thích nhất. Sau đó, các em sẽ vẽ một bức tranh miêu tả về người thầy đó và cử đại diện lên trình bày tác phẩm của mình. Ở hoạt động này, các em đã được thể hiện tài năng họa sĩ của mình. Đồng thời cũng rèn luyện cho các em kỹ năng trình bày quan điểm của mình trước đám đông. Bên cạnh đó, các em còn được rèn luyện kỹ năng nói tiếng anh.

Phần thảo luận

 

Ngoài những hoạt động ở trên, các em còn được thưởng thức một số bài hát tiếng anh.

 

Có thể nói câu lạc bộ tiếng anh lần này đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đó là nhờ sự đóng góp tích cực của cả tập thể ban tổ chức không chỉ giáo viên, sinh viên mà còn cả các em học sinh của trường THPT Ung Văn Khiêm./.

Cô Trương Kim Hồng Thư.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 2
Hôm nay : 461
Hôm qua : 427
Tháng 01 : 10.737
Tháng trước : 12.074
Năm 2022 : 10.737